Hóa 10 Bài tập về tính m dung dịch H2SO4

camtu06052002

Học sinh
Thành viên
15 Tháng tám 2017
33
7
21
22
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mình bài này nhé
Cho 3,2g kim loại R (hóa trị II) tác dụng H2SO4 đn tạo thành 1,12 (l) SO2 (đktc)
a, Tìm R
b, Cho 17,6g hỗn hợp A : Fe và R có tỉ lệ 2/1 vào H
2SO4 đn 90% tạo thành V (l) SO2 (đktc)
- Tính V
- Tính m dd H
2SO4 đn ( biết axit dùng đư 20% so với lượng phản ứng )
Cảm ơn mọi người nhé.:)
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Mọi người giúp mình bài này nhé
Cho 3,2g kim loại R (hóa trị II) tác dụng H2SO4 đn tạo thành 1,12 (l) SO2 (đktc)
a, Tìm R
b, Cho 17,6g hỗn hợp A : Fe và R có tỉ lệ 2/1 vào H
2SO4 đn 90% tạo thành V (l) SO2 (đktc)
- Tính V
- Tính m dd H
2SO4 đn ( biết axit dùng đư 20% so với lượng phản ứng )
Cảm ơn mọi người nhé.:)
nSO2 =0,05 mol
dựa theo tỉ lệ phương trình ==>MR=3,2/0,05=64 ==>Cu
b,
gọi a,b là nFe, Cu
==> a-2b= 0
56a+64b=17,6
==>a=0,2 ; b=0,1 mol
dựa theo tỉ lệ phương trình ==> nSO2 =1,5nFe+ nCu= ....... mol ==>V
nH2SO4 pư = 3nFe+ 2nCu =0,8 mol
dùng dư 20% ==> nH2SO4=0,8*120%=0,96 mol ==> mH2SO4 ==>mdd
 
  • Like
Reactions: camtu06052002

camtu06052002

Học sinh
Thành viên
15 Tháng tám 2017
33
7
21
22
Hà Nội
nSO2 =0,05 mol
dựa theo tỉ lệ phương trình ==>MR=3,2/0,05=64 ==>Cu
b,
gọi a,b là nFe, Cu
==> a-2b= 0
56a+64b=17,6
==>a=0,2 ; b=0,1 mol
dựa theo tỉ lệ phương trình ==> nSO2 =1,5nFe+ nCu= ....... mol ==>V
nH2SO4 pư = 3nFe+ 2nCu =0,8 mol
dùng dư 20% ==> nH2SO4=0,8*120%=0,96 mol ==> mH2SO4 ==>mdd
Thanks bạn nha!
 

camtu06052002

Học sinh
Thành viên
15 Tháng tám 2017
33
7
21
22
Hà Nội
nSO2 =0,05 mol
dựa theo tỉ lệ phương trình ==>MR=3,2/0,05=64 ==>Cu
b,
gọi a,b là nFe, Cu
==> a-2b= 0
56a+64b=17,6
==>a=0,2 ; b=0,1 mol
dựa theo tỉ lệ phương trình ==> nSO2 =1,5nFe+ nCu= ....... mol ==>V
nH2SO4 pư = 3nFe+ 2nCu =0,8 mol
dùng dư 20% ==> nH2SO4=0,8*120%=0,96 mol ==> mH2SO4 ==>mdd
cho mình hỏi sao lại lấy 0,8 nhân vs 120% vậy
mình nghĩ phải là nhân vs 20% chứ ?????
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom