Hóa 10 Bài tập về tính khối lượng

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung m gam hỗn hợp A gồm KMnO4 và KClO3 thu được chất rắn A1 và khí O2. Biết KClO3 bị phân hủy hoàn toàn theo PƯ:
2KClO3----->2KCl + O2
KMnO4 bị phân hủy 1 phần theo PƯ:
2 KMnO4----> K2MnO4+ MnO2 + O2
Trong A1 có 0,894 gam KCl chiếm 8,132% khối lượng. Trộn lượng O2 thu được với không khí theo tỉ lệ thể tích O2:kk=1:3 trong 1 bình kín được hỗn hợp A2. Cho vào bình 0,528 gam cacbon rồi đốt cháy hết cacbon thu được hỗn hợp khí A3 gồm 3 khí, trong đó CO2 chiếm 22,02% thể tích.
a, tính khối lượng m
b, Tính% khối lượng các chất trong A
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Aikomy

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tám 2021
40
90
31
TP Hồ Chí Minh
THPT
Nung m gam hỗn hợp A gồm KMnO4 và KClO3 thu được chất rắn A1 và khí O2. Biết KClO3 bị phân hủy hoàn toàn theo PƯ:
2KClO3----->2KCl + O2
KMnO4 bị phân hủy 1 phần theo PƯ:
2 KMnO4----> K2MnO4+ MnO2 + O2
Trong A1 có 0,894 gam KCl chiếm 8,132% khối lượng. Trộn lượng O2 thu được với không khí theo tỉ lệ thể tích O2:kk=1:3 trong 1 bình kín được hỗn hợp A2. Cho vào bình 0,528 gam cacbon rồi đốt cháy hết cacbon thu được hỗn hợp khí A3 gồm 3 khí, trong đó CO2 chiếm 22,02% thể tích.
a, tính khối lượng m
b, Tính% khối lượng các chất trong A
Gọi a là số mol O2
nkk = 3a
Tổng số mol O2 = nO2 (cháy) + nO2 (kk)= a + 3a/5 = 1,6a
nN2 = 2,4a
nC = 0,044
=> nA3 = 0,2
Ta có: nCO2 + nO2 dư + nN2 = 0,2
=> 0,044 + 1,6a - 0,044 + 2,4a = 0,2
=> a = 0,05
a) mA1 = 11g
BTKL m=mA1 + mO2 = 11 + 0,05 . 32 = 12,6 (g)
b) nKCl = 0,012
% mKClO3 = [tex]\frac{0,012\times 122,5}{12,6}=11,67[/tex]%
%mKMnO4 = 100 - 11,67 = 88,33

Nung m gam hỗn hợp A gồm KMnO4 và KClO3 thu được chất rắn A1 và khí O2. Biết KClO3 bị phân hủy hoàn toàn theo PƯ:
2KClO3----->2KCl + O2
KMnO4 bị phân hủy 1 phần theo PƯ:
2 KMnO4----> K2MnO4+ MnO2 + O2
Trong A1 có 0,894 gam KCl chiếm 8,132% khối lượng. Trộn lượng O2 thu được với không khí theo tỉ lệ thể tích O2:kk=1:3 trong 1 bình kín được hỗn hợp A2. Cho vào bình 0,528 gam cacbon rồi đốt cháy hết cacbon thu được hỗn hợp khí A3 gồm 3 khí, trong đó CO2 chiếm 22,02% thể tích.
a, tính khối lượng m
b, Tính% khối lượng các chất trong A
TH A3: O2 dư, CO2, N2 mình cũng ra đáp án ak cậu, cậu làm thử xem
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom