H
hondacodon_95
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
giải giúp mình bài này với :
chứng minh rằng sinx < x (\forallx > 0)
sinx > x (\forallx < 0)
...!
mình giải như vạy không biết có đúng không
sinx < x với mọi x < 0
- Xét hàm số : y = f(x) = sinx - x ; với x > 0
- Ta có y' = f '(x) = cosx - 1 < 0 với mọi x
--> hàm số nghịch biến --> với x > 0 thì f(x) < f(0) = sin0 - 0 = 0
--> f(x) < 0 <=> sinx - x < 0 <=> sinx < x --> đ.p.c.m
chứng minh rằng sinx < x (\forallx > 0)
sinx > x (\forallx < 0)
mình giải như vạy không biết có đúng không
sinx < x với mọi x < 0
- Xét hàm số : y = f(x) = sinx - x ; với x > 0
- Ta có y' = f '(x) = cosx - 1 < 0 với mọi x
--> hàm số nghịch biến --> với x > 0 thì f(x) < f(0) = sin0 - 0 = 0
--> f(x) < 0 <=> sinx - x < 0 <=> sinx < x --> đ.p.c.m
Last edited by a moderator: