Vật lí Bài tập về tính điện trở trong mạch điện hỗn hợp

G

galaxy98adt

Cho mạch điện AB có R1 nt ( R2 // R3 ). Biết UAB = 3 (V); R1 = 1; R3= 4; I2=0.5(A). Tính R2?
Cấu trúc: $R_1\ nt\ (R2\ //\ R3)$
Ta có : $R_{23} = \frac{R_2.R_3}{R_2 + R_3} = \frac{4.R_2}{R_2 + 4} (\Omega)$
\Rightarrow $R_{AB} = R_{23} + R_1 = \frac{5.R_2 + 4}{R_2 + 4} (\Omega)$
\Rightarrow $I_{AB} = \frac{U_{AB}}{R_{AB}} = \frac{3.(R_2 + 4)}{5.R_2 + 4} (A)$
\Rightarrow $U_{23} = I_{AB}.R_{23} = \frac{12.R_2}{5.R_2 + 4} (V)$
\Rightarrow $I_2 = \frac{U_{23}}{R_2} = \frac{12}{5.R_2 + 4} (A)$
Theo giả thiết, $I_2 = 0,5\ A$ \Rightarrow $\frac{12}{5.R_2 + 4} = 0,5$
Phần còn lại là của bạn nhé! :)
 
Top Bottom