Vật lí 9 Bài tập về tính điện trở khó

trungviet9323

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2015
10
8
46
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mạch điện như hình vẽ :biết R1 = 12 Ω , R3 = 6 Ω . Ampe kế, dây nối và khóa K có điện trở ko đáng kể. hiệu điện thế giữa 2 đầu AB = 12V
Khi khóa K1 đóng, K2 mở thì ampe kế chỉ 0,5A
Khi khóa K2 đóng, K1 mở thì ampe kế chỉ 0,4A
a) tính R2, R4
b) Xác định số chỉ ampe kế khi K1, K2 cùng mở
c) xác định số chỉ ampe kế khi cả 2 khóa K đều đóng
upload_2022-1-24_18-49-22.png
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
cho mạch điện như hình vẽ :biết R1 = 12 Ω , R3 = 6 Ω . Ampe kế, dây nối và khóa K có điện trở ko đáng kể. hiệu điện thế giữa 2 đầu AB = 12V
Khi khóa K1 đóng, K2 mở thì ampe kế chỉ 0,5A
Khi khóa K2 đóng, K1 mở thì ampe kế chỉ 0,4A
a) tính R2, R4
b) Xác định số chỉ ampe kế khi K1, K2 cùng mở
c) xác định số chỉ ampe kế khi cả 2 khóa K đều đóng
View attachment 200106
anh phân tích bài này nhé
*,K1 đóng,K2 mở thì mạch (R1//R3) nt R2 số chỉ ampe kế là $I_A=I_3$
Từ TH này em có pt ẩn R_2
$U_1=U_3=I_3.R_3=>I_1=...A$
$=>I_2=I_1+I_3=...$.
$U_2=U_{AB}-U_1=....$
$=>R_2=....$
*,K2 đóng, K1 mở thì mạch R3 nt (R2//R4) số chỉ ampe kế là $I_A=I_2$
tương tự pt trên làm được chứ em nhỉ nếu không được hãy trả lời xuống dưới nhé
b, K1.K2 cùng mở mạch $R_1 nt R_3$
$I_A=\frac U {R_1+R_3}=....$
c, anh tính ra
  • $R_2=12 \Omega$
  • $R_4=6 \Omega$
$\frac {R_1}{R_3}=\frac {R_2}{R_4}=2$
=>mạch cầu cân bằng $I_A=0A$

Em có thể tham khảo thêm tại Đây về topic Bẫy lí thuyết của anh
 
Top Bottom