L
ldt_thank
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1/ Người ta dùng một Laser hoạt động dưới chế độ liên tục để khoan một tấm thép. Công suất của chùm Laser là 10W. Đường kính của chùm sáng là 1mm, bề dày của tấm thép 2mm. Nhiệt độ ban đầu là 30 độ C. Biết: Khối lượng riêng của thép 7800 kg/m3; Nhiệt dung riêng của thép 488J/kg.độ; Nhiệt nóng chảy riêng của thép 270kJ/kg; Điểm nóng chảy của thép là 1535 độ C . Thời gian khoan thép là:
A. 1,16s. B. 3,24s. C. 1,87s. D. 2,02s.
2/ Người ta dùng một laze CO2 có công suất 10W để làm dao mổ. Tia laze chiếu vào chổ mổ sẽ làm cho nước ở phầm mổ đó bốc hơi và mô bị căt đi, chùm laze cáo bán kính 0,1mm và di chuyển với tốc độ 0,5cm/s trên bề mặt mô mềm, biết ngiệt dung riêng, khối lượng riêng và nhiệt hóa hơi của nước là: C= 4,18KJ/kg.độ,D = 103 kg/m3, và L=2,26KJ/kg. Thể tích nước mà tia laze làm bốc hơi trong 1s là?
3/ Người ta dùng một laze CO2 có công suất 10W để làm dao mổ. Tia laze chiếu vào chổ mổ sẽ làm cho nước ở phầm mổ đó bốc hơi và mô bị căt đi, chùm laze cáo bán kính 0,1mm và di chuyển với tốc độ 0,5cm/s trên bề mặt mô mềm, biết ngiệt dung riêng, khối lượng riêng và nhiệt hóa hơi của nước là: C= 4,18KJ/kg.độ, D= 103 kg/m3, và L=2,26KJ/kg. Chiều sâu cực đại của vết cắt là?
A. 1,16s. B. 3,24s. C. 1,87s. D. 2,02s.
2/ Người ta dùng một laze CO2 có công suất 10W để làm dao mổ. Tia laze chiếu vào chổ mổ sẽ làm cho nước ở phầm mổ đó bốc hơi và mô bị căt đi, chùm laze cáo bán kính 0,1mm và di chuyển với tốc độ 0,5cm/s trên bề mặt mô mềm, biết ngiệt dung riêng, khối lượng riêng và nhiệt hóa hơi của nước là: C= 4,18KJ/kg.độ,D = 103 kg/m3, và L=2,26KJ/kg. Thể tích nước mà tia laze làm bốc hơi trong 1s là?
3/ Người ta dùng một laze CO2 có công suất 10W để làm dao mổ. Tia laze chiếu vào chổ mổ sẽ làm cho nước ở phầm mổ đó bốc hơi và mô bị căt đi, chùm laze cáo bán kính 0,1mm và di chuyển với tốc độ 0,5cm/s trên bề mặt mô mềm, biết ngiệt dung riêng, khối lượng riêng và nhiệt hóa hơi của nước là: C= 4,18KJ/kg.độ, D= 103 kg/m3, và L=2,26KJ/kg. Chiều sâu cực đại của vết cắt là?