Hóa 8 bài tập về tỉ khối

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
24
Quảng Ngãi
Có một hỗn hợp khí B gồm N2O, NO có d B/H2 = 18,5. Tính %Vm %n, %m của hỗn hợp B
[tex]d_{B/H_{2}}=18,5\Rightarrow \bar{M}_{B}=37\Leftrightarrow \frac{44n_{N_{2}O}+30n_{NO}}{n_{N_{2}O}+n_{NO}}=37\Leftrightarrow n_{N_{2}O}=n_{NO}[/tex]
=> %V[tex]N_{2}O[/tex] = 50%, %V[tex]NO[/tex] = 50%
Và %n[tex]N_{2}O[/tex] = 50%, %n[tex]NO[/tex] = 50%
Và %m[tex]N_{2}O[/tex] = 59,46%, %m[tex]NO[/tex] = 40,54%
 

hỏi bài

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng chín 2018
7
3
6
20
Bắc Giang
lê quý đôn
[tex]d_{B/H_{2}}=18,5\Rightarrow \bar{M}_{B}=37\Leftrightarrow \frac{44n_{N_{2}O}+30n_{NO}}{n_{N_{2}O}+n_{NO}}=37\Leftrightarrow n_{N_{2}O}=n_{NO}[/tex]
=> %V[tex]N_{2}O[/tex] = 50%, %V[tex]NO[/tex] = 50%
Và %n[tex]N_{2}O[/tex] = 50%, %n[tex]NO[/tex] = 50%
Và %m[tex]N_{2}O[/tex] = 59,46%, %m[tex]NO[/tex] = 40,54%
bạn ơi mk ko hiểu cách tính %V,%n,%m bn lý giải chi tiết hộ m đc ko?
 

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
24
Quảng Ngãi
bạn ơi mk ko hiểu cách tính %V,%n,%m bn lý giải chi tiết hộ m đc ko?
Như vầy nha.
Sau khi biến đổi số liệu, mình đã có [tex]n_{N_{2}O}=n_{NO}[/tex].

Mà trong 1 hỗn hợp, số mol chất này bằng số mol chất kia thì hiển nhiên số mol mỗi chất sẽ chiếm 50%. Cũng giống như em chia chiếc bánh thành hai phần bằng nhau vậy đó :D

Tiếp tục với %V, trong cùng một hỗn hợp (cũng như trong cùng một điều kiện), thể tích tỉ lệ với số mol, nên từ %n có thể suy ra %V như vậy.

Còn về %m, em biết số mol, biết khối lượng phân tử của mỗi chất trong hỗn hợp thì có thể dễ dàng tính khối lượng mỗi chất có trong hỗn hợp, từ đó tính %m thôi :p
 
  • Like
Reactions: hỏi bài

hỏi bài

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng chín 2018
7
3
6
20
Bắc Giang
lê quý đôn
Như vầy nha.
Sau khi biến đổi số liệu, mình đã có [tex]n_{N_{2}O}=n_{NO}[/tex].

Mà trong 1 hỗn hợp, số mol chất này bằng số mol chất kia thì hiển nhiên số mol mỗi chất sẽ chiếm 50%. Cũng giống như em chia chiếc bánh thành hai phần bằng nhau vậy đó :D

Tiếp tục với %V, trong cùng một hỗn hợp (cũng như trong cùng một điều kiện), thể tích tỉ lệ với số mol, nên từ %n có thể suy ra %V như vậy.

Còn về %m, em biết số mol, biết khối lượng phân tử của mỗi chất trong hỗn hợp thì có thể dễ dàng tính khối lượng mỗi chất có trong hỗn hợp, từ đó tính %m thôi :p
ak em hieeiru r cảm ơn cj
 
  • Like
Reactions: Rosemary552001
Top Bottom