Sinh 9 Bài tập về thụ tinh

Phùng Thanh Thanh

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười hai 2017
51
29
26
20
Đắk Lắk
THCS Phan Đình Phùng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tổng số NST của các tinh trùng tham gia vào đợt thụ tinh là 3840. Trong đó số tinh trùng trực tiếp thụ tinh chỉ chiếm 1,5625%.
Các hợp tử được tạo thành đều nguyên phân và đã lấy nguyên liệu của môi trường tế bào tạo ra tương đương với 2760 NST đơn. Biết rằng 2n của loài =60 NST.
a) Xác định số hợp tử được tạo thành.
b) Số tinh trùng tham gia thụ tinh được sinh ra từ các tế bào sinh tinh. Các tế bào sinh tinh này là kết quả nguyên phân liên tiếp từ một tế bào sinh dục sơ khai ban đầu. Hãy xác định số lần phân bào của tế bào sinh dục sơ khai này?
c) Xác định số lần nguyên phân của mỗi hợp tử?
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Tổng số NST của các tinh trùng tham gia vào đợt thụ tinh là 3840. Trong đó số tinh trùng trực tiếp thụ tinh chỉ chiếm 1,5625%.
Các hợp tử được tạo thành đều nguyên phân và đã lấy nguyên liệu của môi trường tế bào tạo ra tương đương với 2760 NST đơn. Biết rằng 2n của loài =60 NST.
a) Xác định số hợp tử được tạo thành.
b) Số tinh trùng tham gia thụ tinh được sinh ra từ các tế bào sinh tinh. Các tế bào sinh tinh này là kết quả nguyên phân liên tiếp từ một tế bào sinh dục sơ khai ban đầu. Hãy xác định số lần phân bào của tế bào sinh dục sơ khai này?
c) Xác định số lần nguyên phân của mỗi hợp tử?
Số tinh trùng than gia thụ tinh [tex]\frac{3840}{n}=\frac{3840}{30}=128[/tex]
a, số hợp tử [tex]0,15625.128=2[/tex]
b, gọi k là số lần NP của tb sinh dục sơ khai thì [tex]4.2^k=128\rightarrow k=5[/tex]
c.gọi k' là số lần NP của hợp tử
ta có [tex]60.2.(2^{k'}-1)=2760\rightarrow k'=[/tex]
Mình kiểm tra lại không biết mình sai chỗ nào mà nó không ra k' nên bạn kiểm tra lại đề giúp mình nhé
 
Top Bottom