Hóa 9 Bài tập về thể tích

Đặng Diệp Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng tám 2017
211
167
94
Hà Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 300 ml dd HCl 1M (A) và 300 ml dd B gồm
gif.latex

Tính V CO2 bay hơi khi cho từ từ
a,A vào B
b,B vào A
@NHOR ,@KHANHHOA1808 ,@Hồng Nhật ,@Nguyen van duy ,@Kyanhdo ,...
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Smile EXO-L

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
409
480
51
20
Hà Tĩnh
EXO Entertainment - SM Entertainment
nHCl= 0,3
nNa2CO3 = 0,15(mol)
Theo PT và đề :0,3 /1 > 0,15 /1
=>HCl dư
Na2CO3 + HCl → NaHCO3 + NaCl
0,15 0,15
HCl + NaHCO3 → CO2 + H2O + NaCl
(0,3-0,15 )
THeo PT:nHCl dư=nNaHCO3=0,15 mol)
->VCO2 = 0,15.22,4=
Tương tự câu b
 
  • Like
Reactions: Đặng Diệp Linh

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
Top Bottom