Bài tập về thể tích chất khí giúp em với

L

lucmachthankiem

Tính thể tích H2 cần dùng (ở 17 độ và áp xuất 725 mm thuỷ ngân) để khử hết 9,6 g hỗn hợp FeO và Fe2O3. Biết mH2O thu được là 2,88 g.

Giúp em với !!!!!!!!!!!!

Bài này phải dùng công thức mới tính được
công thức: P*V=nRT
Trong đó R:hằng số 22,4/273
T=to+273
P: áp suất
Bạn tự tính nhé.
 
G

gororo

Tính thể tích H2 cần dùng (ở 17 độ và áp xuất 725 mm thuỷ ngân) để khử hết 9,6 g hỗn hợp FeO và Fe2O3. Biết mH2O thu được là 2,88 g.
Áp dụng CT: PV=nRT
Trong đó:
P=725.1/760=145/152
(phải đổi từ mmHg=>atm)
R=0,082
T=17 + 273=290
nH2O=2,88/18=0,16 mol=nH2
=>V=nRT/P=0,16.0,082.290.152/145=3,98848 lit
 
Top Bottom