Hóa 10 Bài tập về tăng giảm khối lượng

Vương Bách Thảo

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2017
225
47
41
26

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Cho Br2 dư qua 41.45g hỗn hợp A gồm (NaCl, NaBr, NaI) thu được 36.75g hỗn hợp muối B, tiếp tục cho Cl2 dư qua B thu được 23.4g hỗn hợp muối C. Tính % khối lượng muối NaBr trong A

Gọi a, b, c là mol NaCl, NaBr, NaI
NaI + 0,5 Br2 -> NaBr + 0,5 I2
c--------------------------c
mB giảm = c(127 - 80) = 41,45 - 36,75 => c = 0,1
NaBr + 0,5 Cl2 -> NaCl + 0,5 Br2
b+c----------------------b+c
mC giảm = (b+c)(80 - 35,5) = 36,75 - 23,4 => b = 0,2
mNaBr trong A = 103b = 20,6 => %m
 
Top Bottom