Hóa 10 Bài tập về tăng giảm khối lượng

Vương Bách Thảo

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2017
225
47
41
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có một hỗn hợp gồm NaCl và NaBr, trong đó NaBr chiếm 10% về khối lượng. Hóa tan hỗn hợp vào nước rồi cho khí clo lội qua dd cho đến dư. Làm bay hơi dd cho đến khi thu được muối khan. Khối luowgnh hỗn hợp đầu đã thay đổi bn %?
 

Anh trai mưa và em gái mưa

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng một 2019
212
34
66
18
Thừa Thiên Huế
Trường THCD Nguyễn Tri Phương
ta có pt:
2NaBr+Cl2--->2NaCl+Br2
giả sử hỗn hợp ban đầu là 100g(giả thiết cho dễ tính toán,còn bạn muốn gọi bao nhiêu cũng được hay đặt một ẩn x cũng được)khi đo khối lượng của NaBr là 10 g nên
nNaBr=10/103
suy ra nCl2=nBr2=5/103
m(giảm)=mBr2-mCl2=(160-71)*5/103=445/1...
%khối lượng hh giảm=4.32%(do hh ban đầu chon là 100g)
 

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
Coi m hh = 100g
=> m NaBr = 10, mNaCL =90g
Cl2 + 2NaBr----> 2NaCl + Br2
.........10/103--->10/103--->5/103
=> mNaCl tạo thành= 10/103.58,5 = 5,68g
m Br2 sau phản ứng = 7,767
=> m sau phản ứng = 90 + 5,68 + 7,767 = 103,45g
=> Sau phản ứng m tăng lên 3,45g , tăng 3,45% so với ban đầu.
 
Top Bottom