Bài tập về tăng giảm khôi lượng

T

takisama

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhúng một miếng Al nặng 10g vào 500 ml dd CuSO4 0.4M. Sau một thời gian lấy miếng Al ra, rửa sạch, sấy khô, cân nặng 11,38g. Tính khối lượng Cu thu được.

Mình k hiểu lắm về dạng tăng,giảm khối lượng, mn giải kĩ chút nha, thanks mn :D
 
N

nobeltheki21

Tl

Bài tập về tăng giảm khôi lượngNhúng một miếng Al nặng 10g vào 500 ml dd CuSO4 0.4M. Sau một thời gian lấy miếng Al ra, rửa sạch, sấy khô, cân nặng 11,38g. Tính khối lượng Cu thu được.Mình k hiểu lắm về dạng tăng,giảm khối lượng, mn giải kĩ chút nha, thanks mn.Pứ[TEX] 3Al + 3CuSO_4 --> Al_2 (SO_4)_3 + 3Cu[/TEX].Cứ 2 m0l Al td vs 3 m0l CuS04, mAl tăng 3.64 - 2.27=138g.Theo đề x m0l CuS04 tạo mAl tăng 1,38gvậy x=0.03m0l.mCu=1.92g.
 
Top Bottom