Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Cho hình bình hành ABCD. Từ điểm M trên đường chéo AC kẻ ME và MF vuông góc với AB và AD. C/M: [tex]\frac{ME}{MF}=\frac{AD}{AB}[/tex]
2) Cho tam giác ABC nhọn. Điểm D trên cạnh BC sao cho BD=[tex]\frac{3}{4}[/tex] BC, điểm E trên cạnh AD sao cho [tex]AE=\frac{1}{3}AD[/tex]. K là giao điểm của BE và AC. Tính tỉ số [tex]\frac{AK}{CK}[/tex]
2) Cho tam giác ABC nhọn. Điểm D trên cạnh BC sao cho BD=[tex]\frac{3}{4}[/tex] BC, điểm E trên cạnh AD sao cho [tex]AE=\frac{1}{3}AD[/tex]. K là giao điểm của BE và AC. Tính tỉ số [tex]\frac{AK}{CK}[/tex]