Hóa 11 Bài tập về sự điện li

NGOC HANH

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng ba 2017
98
32
56
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp A gồm Fe và Zn chia làm 2 phần bằng nhau
P1: hòa tan hết vào dd HCl dư thu được 26,88 lít khí
P2: hòa tan hết vào 8 lít dd chứa đồng thời HNO3 0,2M và HCl 0,2M thu được 8,96 lít hỗn hơp khí B chỉ có N2O(đktc) và dung dịch Y chỉ có chất tan là muối. Biết tỉ khối hơi của so với H2= 16,75. Cho dd AgNO3 dư vào dung dịch Y sau pư hoàn toàn thu được 262,00 gam kết tủa
a, Tính % khối lượng của 2 kim loai trong A
b, Cho 1/2 hỗn hợp A trên vào 2,0 lít dd Cu(NO3)2 xM sau phản ứng hoàn toàn thu được 74,0 gam kim loại. Tính x
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
ハノイ建築大学\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}
a/nH2=1.2=nFe+ nZn
nN2O=0.4=> Bte 0,4 .8=3,2=3nFe+ 2nZn
=>nFe =0,8 nZn=0,4( 1 phần ) => %
b/nFe=0,8 nZn=0,4
Giai sử Fe và Zn phản ứng hết thì sau phản ứng mCu=1,2.64=76.8 >74
=> Zn phản ứng hết và Fe còn dư 1 phần
Gọi số mol Fe phản ứng là x => Fe dư là 0,8-x
74=0,4 . 64+ 64x + 56(0,8-x) =>x=0.45(mol)
=> nCu(NO3)2 tham gia =0.4+0,45=0,95(mol)
=> x=0,95/2=0.475(M)
 
Top Bottom