Hóa 11 Bài tập về sự điện li

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
19
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4

Dio Chemistry

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng chín 2013
1,559
1,380
361
Vĩnh Long
THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
nHCl = nH2SO4 = 0,02
nNaOH = 0,02
[tex]H^+ + OH^- \rightarrow H_2O[/tex]
=> Sau cùng trong 400ml dung dịch có
[tex]H^+ (0,04); Cl^- (0,02); SO_4^{2-}(0,02);Na^+(0,02)[/tex]
[tex]\rightarrow [H^+]=0,1M[/tex]
[tex]\rightarrow [SO_4^{2-}]=[Na^+]=[Cl^-]=0,05M[/tex]
 
  • Like
Reactions: Yorn SWAT
Top Bottom