Hóa Bài tập về Sự điện li

Mắm Lượm

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng sáu 2017
3
0
1
23
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho dung dịch A gồm các ion NH4(+), Fe(2+), SO4(2-), Cl(-) tác dụng với dung dịch NaOH dư ta thu được 4,48 lít khí (đkc) và 13,5g kết tủa. Nếu cô cạn dung dịch A thu được 32.25g muối. Xác định số MOL của các ion trong dd A
 

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
22
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
mol Fe2+= mol kết tủa Fe(OH)2 = 13,5/90 = 0,15 mol
mol NH4+ = 0,2 mol
gọi n SO4(2-) , nCl(-) lần lượt là x , y
bảo toàn điện tích : n NH4(+) + n Fe(2+) = n SO4(2-) + nCl(-)
=> 0,15 + 0,2 = 0, 35 mol =n SO4(2-) + nCl(-)
tổng khối lượng muối khan bằng tổng khối lượng các ion có trong dd rồi giải hệ
 
  • Like
Reactions: Mắm Lượm
Top Bottom