Bài tập về sự điện li

H

hienzu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. A là dd[TEX]{H}_{2}{SO}_{4}[/TEX], B là dd NaOH
-Trộn 0,3 lít B với 0,2 lít A đc 0,5 lít dd C. Lấy 20ml dd C thêm 1 ít quỳ tím vào thấy có màu xanh, sau đó thêm từ từ dd HCl 0,5M cho tới quỳ đổi thành màu tím thấy tốn hết 40ml dd axit.
- Trộn 0,2 lít B với 0,3 lít A đc o,5 lít dd D. Lấy 20ml D thêm 1 ít quỳ tím vào thấy có màu hồng. Sau đó thêm từ từ dd NaOH 0,1M tới khi quỳ tím đổi thành màu tím thấy tốn hết 80ml dd xút. Tính nồng độ mol của các dd A và B
2:)Hoà tan 4,53g một muối kép X có thành phần:[TEX]{Al}^{3+}, {{NH}_{4}}^{+}, {{SO}_{4}}^{2-} [/TEX] và [TEX]{H}_{2}O[/TEX] kêta tinh vào nước cho đủ 100ml dd (dung dịch Y). Cho 20ml dd Y tác dụng với dd [TEX]{NH}_{3}[/TEX] dư đc 0,156gam kết tủa. Lấy 20ml dd Y cho tác dụng với dd [TEX]Ba{(OH)}_{2}[/TEX] dư, đun nóng đc 0,932 gam kết tủa. Tìm công thức X:confused:
3. Hoà tan 26,64g chất X là tinh thể muối sunfat của kim loại M vào [TEX]{H}_{2}O [/TEX] đc dd A. Cho A td với dd [TEX]{NH}_{3}[/TEX] vừa đủ thu đc kết tủa B, nung B ở nhiệt độ cao đến khối lượng không đổi đc 4,08g oxit. Mặt khác cho dd [TEX]Ba{Cl}_{2}[/TEX] dư vào A đc 27,96g kết tủa. Tìm công thức X:D
 
H

hatcattrongthienha

1. A là dd[TEX]{H}_{2}{SO}_{4}[/TEX], B là dd NaOH
-Trộn 0,3 lít B với 0,2 lít A đc 0,5 lít dd C. Lấy 20ml dd C thêm 1 ít quỳ tím vào thấy có màu xanh, sau đó thêm từ từ dd HCl 0,5M cho tới quỳ đổi thành màu tím thấy tốn hết 40ml dd axit.
- Trộn 0,2 lít B với 0,3 lít A đc o,5 lít dd D. Lấy 20ml D thêm 1 ít quỳ tím vào thấy có màu hồng. Sau đó thêm từ từ dd NaOH 0,1M tới khi quỳ tím đổi thành màu tím thấy tốn hết 80ml dd xút. Tính nồng độ mol của các dd A và B
goị [H2SO4]=a,[NaoH]=b.
\Rightarrow[H+]=2a,[OH-]=b
theo bài ra ta có hệ pt
0,012b=0,008a+0,5*0,004
0,012a=0,008b+0,1*0,008
\Rightarrowa=0,32
b=0,38
 
H

hatcattrongthienha

2:)Hoà tan 4,53g một muối kép X có thành phần:[TEX]{Al}^{3+}, {{NH}_{4}}^{+}, {{SO}_{4}}^{2-} [/TEX] và [TEX]{H}_{2}O[/TEX] kêta tinh vào nước cho đủ 100ml dd (dung dịch Y). Cho 20ml dd Y tác dụng với dd [TEX]{NH}_{3}[/TEX] dư đc 0,156gam kết tủa. Lấy 20ml dd Y cho tác dụng với dd [TEX]Ba{(OH)}_{2}[/TEX] dư, đun nóng đc 0,932 gam kết tủa. Tìm công thức X:confused:
bai nay dap an ra Al2(SO4)3.(NH4)2SO4.24H2O
gio to co chut viec k giai chi tiet cho ban dc de mai t giai chi tiet cho nhe
xin lôi nha
 
Top Bottom