Hóa Bài tập về sự điện li- Hoa 11

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Trộn 100ml dd NaOH 0,3M vớiV( lít) dd HCl 0,3M thu được dd X có PH= 2 .Tính giá trị của V
[tex]n_{NaOH}=0,1.0,3=0,03[/tex] mol
[tex]n_{HCl}=0,3V[/tex] mol
do pH < 7 => axit dư
nồng độ axit dư là 0,01M => số mol axit dư là 0,01(0,1+V) mol
Ta có: 0,3V-0,03=0,01(0,1+V) => V~0,107 lít =107 ml
 
Last edited by a moderator:

Trần Thị Hoa

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
192
67
116
23
Công ti S.M
[tex]n_{NaOH}=0,1.0,3=0,03[/tex] mol
[tex]n_{HCl}=0,3V[/tex] mol
do pH < 7 => axit dư
nồng độ axit dư là 0,01M => số mol axit dư là 0,01(0,1+V) mol
Ta có: 0,3V-0,03=0,02(0,1+V) => V~0,107 lít =107 ml
Hỏi ngu tí.. Sao bt đc nồng độ axit dư là 0,01M v ạ???
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Trần Thị Hoa

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
192
67
116
23
Công ti S.M
[tex]n_{NaOH}=0,1.0,3=0,03[/tex] mol
[tex]n_{HCl}=0,3V[/tex] mol
do pH < 7 => axit dư
nồng độ axit dư là 0,01M => số mol axit dư là 0,01(0,1+V) mol
Ta có: 0,3V-0,03=0,02(0,1+V) => V~0,107 lít =107 ml
Tại sao chộ 0,3V- 0,03 lại = 0,02(0,1+V) ạ... Mình tưởng = 0,01(0,1+V) chưa ạ?/ giải thích dùm mk vs?? Mk dốt môn Hoá lắm"""
 
Top Bottom