Hóa 11 Bài tập về sự điện li của nước

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
23
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
View attachment 127437
Mọi người giải giúp em mấy bài này với ạ.
1. nHCl = 0,02 (mol) , nH2SO4 = 2,5.10^(-3) (mol)
=> nH+ = 0,025 (mol)
Ba(OH)2 = 0,25x (mol)
=> nOH- = 0,5x (mol)
pH = 12 => OH- dư => pOH- = 2 => [OH-] = 10^(-2) => nOH- (dư) = [tex]\frac{500}{1000}.10^{-2}=5.10^{-3}[/tex]
H+ + OH- ----> H2O
=> 0,5x - 0,025 = 5.10^(-3) <=> x = 0,06
Ba2+ + SO42- ----> BaSO4
=> mkt = 2,5.10^(-3) . 233 = 0,5825 (g)
2,3,4 tương tự thôi bn
5. BTĐT => OH- = 0,03 (mol)
H+ = 0,04
=> H+ dư = 0,01 (mol)
=> pH = 1
 
Top Bottom