bài tập về sóng dừng

P

phuongpdl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một dây thép dài 90 cm có 2 đầu cố định,được kích thích cho dao động bằng một nam châm điện nuôi bằng mạng điện xoay chiều hình sin có tần số 50 hz.trên dây có sóng dừng với 6 bó sóng.vận tốc truyền sóng trên dây
A:15 m/s
B:60M/S
C:30m/s
D:7,5 m/s
đáp án là C,minh thì nghĩ là A,ai giải thích hộ
 
P

phuongpdl

thêm bài nữa nha
một lăng kính có góc chiết quang=60 độ.chiếu một tia sáng đơn sắc ,nằm trong một tiết diện thẳng của lăng kính,vào mặt bên của lăng kính dưới góc tới i1=60 độ .cho biết nếu tăng hoặc giảm góc tới vài độ thì góc lệch của tia sáng đều tăng chiết suất của lăng kính đối với tia sáng đơn sắc này bằng
A:1,4
B:1,41
C:1,53
D:1,73
 
K

kenhaui

một dây thép dài 90 cm có 2 đầu cố định,được kích thích cho dao động bằng một nam châm điện nuôi bằng mạng điện xoay chiều hình sin có tần số 50 hz.trên dây có sóng dừng với 6 bó sóng.vận tốc truyền sóng trên dây
A:15 m/s
B:60M/S
C:30m/s
D:7,5 m/s
đáp án là C,minh thì nghĩ là A,ai giải thích hộ

Ak Dạng bt này là tác dụng từ của dòng điện xoay cgieeuf và bài toán sóng dừng, bạn chỉ cần lưu ý là f' =2f là làm được thôi
 
P

phuongpdl

hic,bài một hình như mình làm đâu rùi,mà quên té, còn bài 2 mấy bạn.giải hộ mình nha
 
Top Bottom