bài tập về sóng cơ

Q

quyenla

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1-song cơ trên mặt nước truyền với vận tốc 32m/s,tần số f=50Hz. xác định khoảng cách giữa hai điểm M và N dao động ngược pha nhau. Biết giữa M và N còn có 3 điểm khác dao động cúng pha với M.
2-Hai điểm M và N cùng nằm trên một phương truyền sóng cách nhau 1/3 bước sóng, tại thời điểm t1 có uM=+3cm và uN=-3cm. Tính biên độ sóng.
 
T

thuy.898

Trả lời

1-song cơ trên mặt nước truyền với vận tốc 32m/s,tần số f=50Hz. xác định khoảng cách giữa hai điểm M và N dao động ngược pha nhau. Biết giữa M và N còn có 3 điểm khác dao động cúng pha với M.


Câu 1:
có λ=v/f=32/50=0.64(m)
Giữa M và N có 3 điểm dao động cùng pha với M và M dao động Ngược pha với N==>
MN=3.5 λ=0,64.3,5=2,24(m)
 
H

hangthuthu

bài 2:
thời gian sóng truyền từ M đến N là T/3.
gọi O là điểm cực tiểu giữa M và N,MN đối xứng nhau qua O (do uM=-uN,O đóng vai trò giống như VTCB trong dao động điểu hòa)
thời gian sóng truyền từ đến O (hay O đến N) là T/6
vậy $u_M=A\frac{\sqrt{3}}{2}$
Biên độ sóng:$A=2\sqrt{3}$
 
Top Bottom