bai tap ve song cơ cần được giúp đỡ

D

dominhngoc95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hai điểm A,B cùng phương truyền sóng cách nhau 21cm,A và B dao đông ngược pha. trên đoạn A,B co 3 điểm dao động cùng pha với A. tim bước sóng?
2.sóng cơ ngang có biên độ a truyền lần lượt qua các điểm theo thứ tụ A,O,B trên 1 sơi dây dài nằm ngang vs AO=2.5cm BO=0.5cm . điểm A dao động ngược pha vơi B va khi Bdao động vs Vmax thi VO=0 (cm/s) .? bước sóng. biết trên A chỉ có 1 điểm duy nhất dao đông cùng pha với O
 
N

ngaynanglen1184

Câu 1.
Khoảng cách giữa hai điểm dao động cùng pha gần nhau nhất là : [TEX]\lambda [/TEX]
như vậy gọi 3 điểm cùng pha với A lần lượt là : C,D,E
ta có thứ tự
ACDEB
khoảng cách từ A-E=3.[TEX]\lambda [/TEX]
khoảng cách [TEX]E-B=\frac{\lambda }{2}[/TEX]
như vậy ta có:
[TEX]3\lambda +\frac{\lambda }{2}=21cm[/TEX]
[TEX]\lambda =6cm[/TEX]
 
N

ngaynanglen1184

2.sóng cơ ngang có biên độ a truyền lần lượt qua các điểm theo thứ tụ A,O,B trên 1 sơi dây dài nằm ngang vs AO=2.5cm BO=0.5cm . điểm A dao động ngược pha vơi B va khi Bdao động vs Vmax thi VO=0 (cm/s) .? bước sóng. biết trên A chỉ có 1 điểm duy nhất dao đông cùng pha với O
Ngọc xem lại chỗ này dùm. bạn soát đề chính xác cho dễ thảo luận ;)
 
D

dominhngoc95

2.sóng cơ ngang có biên độ a truyền lần lượt qua các điểm theo thứ tụ A,O,B trên 1 sơi dây dài nằm ngang vs AO=2.5cm BO=0.5cm . điểm A dao động ngược pha vơi B va khi Bdao động vs Vmax thi VO=0 (cm/s) .? bước sóng. biết trên A chỉ có 1 điểm duy nhất dao đông cùng pha với O
Ngọc xem lại chỗ này dùm. bạn soát đề chính xác cho dễ thảo luận ;)
sorry em chép nhầm trên đoan AB nka ..........................................................................................................................................................................................
 
N

ngaynanglen1184

hai điểm A-B ngược pha, như vậy ta có: [TEX]\frac{2\pi .AB}{\lambda }=(2k+1)\pi [/TEX]
hai điểm O-B vuông pha , như vậy : [TEX]\frac{2\pi .OB}{\lambda }=\frac{\pi }{2}+m.\pi [/TEX]
ta sẽ rút ra mối liên hệ: k=3.m+1
mặt khác vì chỉ có một điểm cùng pha với O trên AB, chắc chắn điểm đó phải thuộc đoạn AO
ta có:
[TEX]\lambda =\frac{2.AB}{2k+1}[/TEX]
và [TEX]0,5<\lambda <2,5[/TEX]

:)
 
D

dominhngoc95

hai điểm A-B ngược pha, như vậy ta có: [TEX]\frac{2\pi .AB}{\lambda }=(2k+1)\pi [/TEX]
hai điểm O-B vuông pha , như vậy : [TEX]\frac{2\pi .OB}{\lambda }=\frac{\pi }{2}+m.\pi [/TEX]
ta sẽ rút ra mối liên hệ: k=3.m+1
mặt khác vì chỉ có một điểm cùng pha với O trên AB, chắc chắn điểm đó phải thuộc đoạn AO
ta có:
[TEX]\lambda =\frac{2.AB}{2k+1}[/TEX]
và [TEX]0,5<\lambda <2,5[/TEX]

:)
anh ơi nhưng mà tính ra landa lẻ có được không bài này em tính được 2 nghiệm thoả mãn đó là vs m=0-->k=1-->landa=2 or vs m=1-->k=4--->landa=0.667
 
N

ngaynanglen1184

Elizabet à.
chúng ta biết đó là điểm "gần nhau" và vuông pha, nhưng chúng ta phải chứng minh, quá trình dài dòng ở trên là để chứng minh đó, đó có phải là điểm gần nhau nhất ko.
trong hai nghiệm k của em, em xét lại xem lấy đc ngh nào, chú ý đáp án ấy (nếu bài trắc nghiệm)
 
D

dominhngoc95

Elizabet à.
chúng ta biết đó là điểm "gần nhau" và vuông pha, nhưng chúng ta phải chứng minh, quá trình dài dòng ở trên là để chứng minh đó, đó có phải là điểm gần nhau nhất ko.
trong hai nghiệm k của em, em xét lại xem lấy đc ngh nào, chú ý đáp án ấy (nếu bài trắc nghiệm)
chỗ nay em vẫn chưa hiểu lắm anh có thể nói cụ thể giúp em là 2 điểm này co phải là gần nhau nhất không vi sao lại thế
 
Top Bottom