Bài tập về sóng ánh sáng có thấu kính!!Dạng mới

B

butnghien_hoahoctro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Trong thí nghiệm giao thoa khe Yang , khoảng cách giữa 2 khe là a, kc từ 2 khe đến màn là D= 1.2 m . Đặt trong khoảng giữa 2 khe và màn 1 thấu kính hội tụ sao cho trục chính của thấu kính vuông góc với mặt phẳng chứa 2 khe và cách đều 2 khe. Di chuyển thấu kính dọc theo trục chính, người ta thấy có 2 vị trí của thấu kính cho ảnh rõ nét cả 2 khe trên màn, đồng thời 2 khe cách nhau các khoảng là 0.4 mm và 1.6 mm. Bỏ thấu kính đi, chiếu sáng 2 khe bằng ánh sáng đơn sắc ta thu được hệ vân giao thoa trên màn có khoảng vẩn i = 0.72 mm. Bước sóng ánh sáng bằng
A. 0.48 mm B. 0.62 mm C. 410 nm D. 480 nm
Giúp đỡ mình với các bạn ơi!!:khi (57)::khi (2):
 
M

mrchemgio

theo mình là D vì thay B và Cvào thì ra a lẻ còn A thì ra a=0,8 m hình như hơi to quá
 
B

butnghien_hoahoctro

cách giải

Bạn có cách không?
Đó chỉ là suy luận của bạn thôi không có căn cứ
Bạn nên suy nghĩ lại đề đi:khi (33):
 
Top Bottom