bài tập về sóng âm

P

pia_wang_du

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 3 điểm A B C cùng nàm trên một đường thẳng xuất phát từ A.tại A đặt một nguồn điểm phát sóng âm đẳng hướng ra không gian.môi trừing không hấp thụ âm,mức cường đọ âm tai B là 60db tai C là 20db hỏi mức cường độ âm tai M la trung điểm của đoạn B,C la bao nhiêu
:D:D:D:D:D:D:D
 
P

peto_cn94

ta có:
[TEX]L_A-L_B=40=10(lg{\frac{I_A}{I_o}-lg\frac{I_B}{I_o})=10lg\frac{I_A}{I_B}=10lg(\frac{R_B}{R_A})^2[/TEX]
HAY: [TEX]\frac{R_A}{R_B}=100[/TEX]
ta có:[TEX]R_M=R_A+\frac{AB}{2}=R_A+\frac{R_B-R_A}{2}=\frac{1}{2}(R_A+R_B)[/TEX]
[TEX]--->R_M=50,5R_A[/TEX]
LẠI CÓ:[TEX]L_A-L_M=10lg\frac{I_A}{I_B}=10lg(\frac{R_M}{R_A})^2=10lg50,5^2 ----->L_M=L_A-20lg50,5=26dB[/TEX]
c cọi lại t có tính sai chỗ nào ko nhé ;)
 
Top Bottom