Hóa Bài tập về SO2 xuất hiện kết tủa

Thoòng Quốc An

Tôi yêu Hóa học | Mùa hè Hóa học
Thành viên
30 Tháng sáu 2014
969
1,264
251
Du học sinh
YALE UNIVERSITY

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
vì thêm OH- thì lại xuất hiện kết tủa nên dd A có ion HCO3-
hay SO2+ Ba(OH)2 --> 2 muối
n tủa = 0.1 mol
SO2+ Ba(OH)2 --> BaSO3+ H2O (1)
0.1<---0.1<------------0.1
2SO2+ Ba(OH)2 --> Ba(HSO3)2 (2)
0.1<-------0.05
nBa(OH)2 = 0.15 mol => nBa(OH)2 (2) = 0.05 mol
=> V SO2
Cách trắc nghiệm.
Sau khi xác định đc dd sau pư tạo 2 muối => nSO2= 2nBa2+ - nkt= 0.25*0.6*2-0.1= 0.2 mol => V
 

Thoòng Quốc An

Tôi yêu Hóa học | Mùa hè Hóa học
Thành viên
30 Tháng sáu 2014
969
1,264
251
Du học sinh
YALE UNIVERSITY
vì thêm OH- thì lại xuất hiện kết tủa nên dd A có ion HCO3-
hay SO2+ Ba(OH)2 --> 2 muối
n tủa = 0.1 mol
SO2+ Ba(OH)2 --> BaSO3+ H2O (1)
0.1<---0.1<------------0.1
2SO2+ Ba(OH)2 --> Ba(HSO3)2 (2)
0.1<-------0.05
nBa(OH)2 = 0.15 mol => nBa(OH)2 (2) = 0.05 mol
=> V SO2
Cách trắc nghiệm.
Sau khi xác định đc dd sau pư tạo 2 muối => nSO2= 2nBa2+ - nkt= 0.25*0.6*2-0.1= 0.2 mol => V
Yêu chị
 
Top Bottom