Cho sin x + cos x = m. Tính theo m giá trị của M = sinx.cosx
Mai Phương 280503 Học sinh Thành viên 25 Tháng mười một 2017 120 22 26 21 Hải Phòng THCS Lương Khánh Thiện 13 Tháng một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho sin x + cos x = m. Tính theo m giá trị của M = sinx.cosx
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho sin x + cos x = m. Tính theo m giá trị của M = sinx.cosx
vietnamakashi@gmail.com Học sinh Thành viên 11 Tháng tám 2018 153 16 26 Hưng Yên THPT Văn Lâm 13 Tháng một 2019 #2 Mai Phương 280503 said: Cho sin x + cos x = m. Tính theo m giá trị của M = sinx.cosx Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Hằng đẳng thức [tex]\frac{m^{2}-1}{2}[/tex] Reactions: Mai Phương 280503
Mai Phương 280503 said: Cho sin x + cos x = m. Tính theo m giá trị của M = sinx.cosx Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Hằng đẳng thức [tex]\frac{m^{2}-1}{2}[/tex]
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 13 Tháng một 2019 #3 Ta có : [tex]m^2=(sinx+cosx)^2=sin^2x+cos^2x+2sinxcosx=1+2sinxcosx=>sinxcosx=(m^2-1)/2[/tex] Reactions: Mai Phương 280503
Minh Thư_lovely princess Học sinh chăm học Thành viên 10 Tháng mười 2018 684 629 111 21 Tiền Giang THPT Trương Định 13 Tháng một 2019 #4 [tex](sin x+ cos x)^{2}=m^{2}[/tex] <=> [tex]sin^{2}x+cos^{2}x+2sin x. cos x=m^{2}[/tex] Mà [tex]sin^{2}x+cos^{2}x=1[/tex] => sinx. cosx
[tex](sin x+ cos x)^{2}=m^{2}[/tex] <=> [tex]sin^{2}x+cos^{2}x+2sin x. cos x=m^{2}[/tex] Mà [tex]sin^{2}x+cos^{2}x=1[/tex] => sinx. cosx