bài tập về SĐĐ cảm ứng

B

bacvip121

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nhờ các bác phán hộ em bài này
cho mạch có E=10v,r=0.2 ôm, AB=20cm
Rab=10 ôm, B=0.1T. R dây dẫn không đáng kể
hTAhEkn.jpg

a)tìm chiều chuyển động của AB
b)SĐĐ cảm ứng của AB khi v=10m/s
c)I mạch

cách giải của mình
khi có dòng điện chạy trên AB, có B=0,1T, quy tắc BTT sẽ XĐ được F có chiều từ phải qua trái.
thanh chuyển động từ phải qua trái thì theo quy tắc BTP có AB là một nguồn điện với A là cực (+), B là cực (-).
E nguồn và e cảm ứng mắc xung đối I mạch=0,96A

theo các bác thì cách mình đúng hay sai?
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: nguyễn tấn vũ
B

bacvip121

bạn đăng lại hình nhé!

Mình sẽ giải tại bài viết này

đăng hình gì bạn?hình bài có rồi mà
:confused:
 
B

bacvip121

mình up lại hình rồi, nếu bạn không xem được chắc mạng bị "bùm" rồi@
 
B

bacvip121

không hiểu tại sao cô mình sửa làm mình hoảng nha:
vectơ v có chiều từ trái qua phải, theo QTBTP thì A là cực âm, B dương.2 nguồn mắc nối tiếp
I mạch=1A
mấy hôm nay cứ nao nao về cái khoản này, cứ nghĩ lâu nay mình suy nghĩ tầm bậy
 
C

congratulation11

Lực tác dụng theo hướng nào thì đẩy vật cđ theo hướng ấy ---> hướng của v (ở đây có 1 lực Ft)

Còn về cái nguồn: trong nguồn dòng sẽ đi từ âm sang dương.

Mình nghĩ đính chính như vậy bạn sẽ không bị rối nữa. :)
 
B

bacvip121

chưa bạn ạ, hình như tuần sau học. đang rối về cái vụ hóa nên mình chú tâm hóa nhiều hơn. lý 11 học sao cho căn bản ổn tý đã, 12 rồi gồng gánh.năm nay hóa vô cư mình vi vu, còn mấy cái hữu cơ no không no với thơm công nhận khổ ghê gớm.
thầy giao cho mớ chuyên đề hidrocacbon trong đề đại học gần đây thấy cứ phê phê thế nào ấy.
à mà bạn học lớp mấy rồi nhỉ, hay lên đại rồi
 
C

congratulation11

mình học lớp 11. :D

À, có gì thảo luận chúng ta vào trang cá nhân nhé! Nói chuyện riêng ở topic này không tiện.
 
Top Bottom