Hóa 10 Bài tập về sắt

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Oxi hóa 16,8 gam sắt bằng V lít không khí ở đktc thu được m gam chất rắn A gồm Fe, FeO, Fe2O3, Fe3O4. Hòa tan hết A bằng dd H2SO4 đặc nóng dư thu được 5,6 lít khí SO2 (sản phẩm khử duy nhất). Tính V (biết các khí đo ở đktc và O2 chiếm 1/5 thể tích không khí)
@Nguyễn Hương Trà
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Oxi hóa 16,8 gam sắt bằng V lít không khí ở đktc thu được m gam chất rắn A gồm Fe, FeO, Fe2O3, Fe3O4. Hòa tan hết A bằng dd H2SO4 đặc nóng dư thu được 5,6 lít khí SO2 (sản phẩm khử duy nhất). Tính V (biết các khí đo ở đktc và O2 chiếm 1/5 thể tích không khí)
@Nguyễn Hương Trà
nFe=0,3mol; nSO2=0,25mol
bảo toàn e: 3nFe=4nO2+2nSO2
=>nO2=0,1mol
=>VO2=2,24l
=>Vkk=11,2l
 
  • Like
Reactions: Ye Ye
Top Bottom