Hóa 8 bài tập về sắt

linhkakute

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng năm 2018
5
1
6
20
Hà Nội
THCS Thanh Mỹ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khử hoàn toàn p gam một oxit sắt bằng b gam khí Hidro sau pư thu được lượng hơi nước có khối lượng vượt quá khối lượng hidro tham gia pư là 80g Khử hoàn toàn C gam sắt oxit ấy bằng b gam khí CO sau pư thu được 15g Fe Tìm ct sắt oxit và xác định p,c
 

Nguyễn Thị Ngọc Bảo

Cựu TMod tiếng Anh | CN CLB Địa Lí
Thành viên
28 Tháng tám 2017
3,161
2
4,577
644
20
Nghệ An
Nghệ An
๖ۣۜɮօռìǟƈɛ❦
khử hoàn toàn p gam một oxit sắt bằng b gam khí Hidro sau pư thu được lượng hơi nước có khối lượng vượt quá khối lượng hidro tham gia pư là 80g Khử hoàn toàn C gam sắt oxit ấy bằng b gam khí CO sau pư thu được 15g Fe Tìm ct sắt oxit và xác định p,c
p gam FexOy a mol
FexOy + y H2 ---> x Fe + y H2O
a-------------ay-------------------------ay
mH2O - mH2 = mO = 16ay = 80 => ay = 5
=> mH2 = b = 2ay = 10
=> mol CO = b/28 = 10/28
c gam FexOy ka mol
FexOy + y CO ---> x Fe + y H2O
ka-------------kay--------kax
Mol CO = kay = 10/28 = 20/56
Mol Fe = kax = 15/56
=> kax : kay = 15/56 : 20/56 => x : y = 3 : 4
=> Fe3O4
Tham khảo đây nhé
https://diendan.hocmai.vn/threads/khu-oxit-kl-boi-h2-co.676037/
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom