bài tập về sắt???

L

leductoanabc10

K

kakashi_hatake

Đốt cháy a gam bột sắt trong khí oxi sau một thời gian thu được (a+3,2)g hỗn hợp A gồm 3 oxit của sắt.Hòa tan hết lượng A bằng H2SO4 loãng vừa đủ thu được dd B có chứa 7,6g FeSO4.Tìm giá trị a

A gồm $Fe_3O_4,\ FeO,\ Fe_2O_3$
Ta coi A gồm $FeO \ Fe_2O_3 $ (vì 1 phân tử $Fe_3O_4$ gồm 1 FeO và 1 $Fe_2O_3$)
$n_{FeO}=n_{FeSO_4}=0.05 \ mol$
Có $n_O=\dfrac{3.2}{16}=0.2$ -> $n_{Fe_2O_3}=\dfrac{0.2-0.05}{3}=0.05 $
Suy ra a=(0.05+0.05.2).56=8.4g
 
Top Bottom