bài tập về sắt

C

chatono

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 5,8 gam muối FeC03 tác dụng với dung dịch HN03 vừa đủ thu được hỗn hợp khí chứa C02,N0 và dung dịch X. Cho HCl dư vào dung dịch x thu được dung dịch y , dung dịch Y này hoà tan được tối đa m gam Cu, sản phẩm khử No duy nhất. gias trị cua m là
A 16 B 14,4 C 11.2 D 9,6

Cho từ từ dung dịch chứa a mol HCl vào dung dịch chứa b mol Na 2C03 đồng thời khuấy đều thu được V lít khí ở đktc. và dung dịch X. Khi cho dư nước vôi trong vào dung dịch Xthaays xuất hiện kết tủa biểu thức đúng
A V=11,2(a-b) B V=22,4(a-b) C V=22,4(a+b) D V=11,2(a+b)

Trong tự nhiên đồng có 2 dồng vị Cu(63); Cu(65) trong đó đồng vị Cu(65) chiếm 27% về số nguyên tử. Phầm trăm khối lượng Cu(63) trong Cu20( biêt khối lượng O bằng 16)
A 32,15 B 88,82 c 63 D 64,29

Đã sửa đề bài.
 
Last edited by a moderator:
T

trannga1905

câu2
cho từ tưf HCl vào Na2CO3 p ư lần lươt là
HCl+Na2C03-------->NaHC03+NaCl
b<-------b

sau đó nếu Na2C03 hết có pu có khí bay ra
HCl+ NaHC03------->NaCl+ C02+H20
a-b ---------------------------->a-b --------->V C02=22,4(a-b)

theo đề bài có khí bay ra -------->Na2C03 hết
sục dd X sau pu vào Ca(0H)2 có ktua--------->NaHc03 dư ------->HCl hết

câu 3
tính % Cu trong Cu20 mà 100% Cu có % Cu(63)=27%-------->%cu(63) trong Cu2O

c tính tiêp nhé
 
G

girlbuon10594


Trong tự nhiên đồng có 2 dồng vị Cu(63); Cu(65) trong đó đồng vị Cu(630 chiếm 27% về số nguyên tử. Phầm trăm khối lượng Cu(63) trong Cu20( biêt khối lượng O bằng 16)
A 32,15 B 88,82 c 63 D 64,29

~~> Gợi ý:

[TEX]M_{tb Cu}=\frac{0,27.63+0,73.65}{0,73+0,27}=64,46[/TEX]

Giả sử có [TEX]1 mol Cu_2O[/TEX]

\Rightarrow Có [TEX]0,27.63.2 mol Cu(63)[/TEX]

\Rightarrow[TEX] %Cu(63)=\frac{0,27.63.2}{64,46.2+16}=23,48%[/TEX]

Đề bài của bạn hình như sai rồi, nhưng hướng làm của tớ là đúng rồi đó
 
Top Bottom