bài tập về sắt

H

htmotherbear

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.400 ml dd HNO3 hòa tan được nhiều nhất bao nhiêu gam Fe? Biết rằng sản phẩm khí NO sinh ra là duy nhất?
2. để hòâo tan hoàn toàn 16,8g Fe cần dùng ít nhất bao nhiêu ml dd HNO3 1M biết phản ứng tạo ra khí NO là sp khử duy nhất?
3. Ngâm 1 lá KL có khối lượng 50g trong đ HCl . sau khi thu được 336 ml khí H2
(dktc) thì khối lượng lá kim loại giảm 1,68%. kim loại đó là?
 
L

longthientoan07

^^

câu1: đề chắc thiếu. nên có thêm nồng độ của HNO3
câu2: do dùng ít nhất HNO3 nên Fe--> Fe(+2)
=> số mol HNO3(pư)= số mol N trong muối Fe(+2) + số mol N (trong NO).
<=> nHNO3= 2n(Fe)+ 2nFe:3=0.8mol=> V(HNO3)=800ml
câu3: ta có. số mol KL nhường=2n(H2)=0,03mol
mà theo đề thì nKL(pư)= 0,0168.50=0,84g. gọi n là hóa trị của KL
=> M(KL)=(0,84:0,03).n=28n=> KL là Fe
 
Top Bottom