bài tập về sắt

  • Thread starter miko_tinhnghich_dangyeu
  • Ngày gửi
  • Replies 8
  • Views 1,098

M

miko_tinhnghich_dangyeu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho hỗn hợp X gồm Fe và 1 kim loại M hóa trị II (có tính khử mạnh hơn H2) tác dụng với dungđịch H2SO4 19,8% vừa đủ thu được dung dịch trong đó có nồng độ FeSO4 11,369 % và nồng độ của MSO4 là 13,463% tìm kim lại M
2, Cho m g hỗn hợp FeO và Fe2O3 t/d vừa đủ với dung dịch HCL 18,25% thu được 7,576m g dung dich A . để chuyển hết muối trong dung dich A thành FeCl3 cần 1,12l Cl2
tìm m
 
T

thg94

2, Cho m g hỗn hợp FeO và Fe2O3 t/d vừa đủ với dung dịch HCL 18,25% thu được 7,576m g dung dich A . để chuyển hết muối trong dung dich A thành FeCl3 cần 1,12l Cl2
tìm m
[TEX]m_{dd HCl}=7.576m-m=6.576 \to n_{HCl}=0.03288m[/TEX]

[TEX]n_{FeCl_{2}}=n_{FeO}=0.1[/TEX]

gọi x là số mol [TEX]Fe_{2}O_{3}[/TEX]

Ta có

0.1*72+160x=m (1)

0.2 +6x=0.03288m (2)

lấy (1) : (2) tìm được x=0.05

\Rightarrowm=0.1*72+0.05*160=15.2
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

cho mình hỏi thêm : FeSO4 +Cl2+H2O thì tạo ra sp j (cho biết tạo ra 2 muôi khan) :d
 
C

chontengi

cho em hỏi C2H5NO2 +NaOH ----nhiệt độ -------> ra cái j?


gif.latex
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

còn FeSO4 +Cl2+H2O ------------------?
tóm lại thì 2 muối j đây ?
 
Top Bottom