T
taren9k3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mã:
Hòa tan hết 1 lượng KL R vào dd H2SO4 loãng và H2SO4 đặc, nóng thì thấy VH2= 2:3 VSo2, và khối lượng muối sunfat thu đc ở pứ với ax loãng = 76% KL thu đc ở pứ với ax đặc. XĐ R? (R=Fe)
Mã:
hòa tan hết 0.965g hh kl Fe và Al (hh A) trong d d HNO3 loãng chỉ thu đc d d B và 0.28l khí c gồm NO và N2O có tỉ khối so với không khí là 1.3241. Thêm NaOH và B thì k thấy khí thoát ra (k biết cho để làm gì ??).
a. Tính % KL trong A?
b. Tình KL chất rắn thu đc khi hòa tan 0.965 g A vào 70ml dm AgNO3
Ai giúp với