bài tập về sắt cân giúp

L

liensn

H

hercules_1194

n Al2(SO4)3 = 0,04mol
nFe2(SO4)3 = 0,02mol
chất rắn thu được sau khi nung: Al2O3 và Fe2O3
n Fe2(SO4)3 = nFe2O3 = 0,02 mol
m Al2O3 = 5,254 0,02x160 = 2,04g \Rightarrow n Al2O3 = 0,02 mol
tổng số mol Al = 0,08 mol \Rightarrow n Al trong Na[Al(OH)4] = 0,08 - 0,02x2 = 0,04 mol
\Rightarrow n NaOH tạo phức = 0,04x4=0,16 mol
n NaOH tạo kết tủa Fe(OH)3 = 0,02x6 =0,12 mol
n NaOH tạo kết tủa Al(OH)3 = 0,02x6 =0,12 mol
m Na = (0,12+0,12+0,16)x23=9,2g
 
Top Bottom