bài tập về sắt cần giúp đỡ

K

kimlongdinh383

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tiến hành 2 thí nghiệm sau
thí nghiệm 1: Cho m g bột Fe(dư) vào V1 lít dd Cu(NO3)2 1M
thí nghiệm 2: Cho m g bột Fe(dư) vào V2 lít dd AgNO3 1M
sau khi các phản ứng xảy ra hòan tòan, khối luợng chất rắn thu dc ở hai thí nghiệm đều bằng nhau. Giá trị của V1 sao với V2 là
A V1=V2 B V2=10V1
C V1=10V2 D V1=2V2
 
S

songvugia

thí nghiệm 1: Cho m g bột Fe(dư) vào V1 lít dd Cu(NO3)2 1M
thí nghiệm 2: Cho m g bột Fe(dư) vào V2 lít dd AgNO3 1M
sau khi các phản ứng xảy ra hòan tòan, khối luợng chất rắn thu dc ở hai thí nghiệm đều bằng nhau. Giá trị của V1 sao với V2 là
A V1=V2 B V2=10V1
C V1=10V2 D V1=2V2
Ta có 1 mol sắt tạo thành 1 mol Cu sau phản ứng tăng 8g => khối lượng chất rắn tăng sau phản ứng là: V1.1.8 g(1)
Ta có 1 mol sắt tạo thành 2 mol ag sau phản ứng tăng 160g => Khối lượng chất rắn tăng sau phnar ứng là:
V2.1.160g (2)
Mà khối lượng chất rắn hái phần bằng nhau nên(1) =(2)
=>V1=10V2
Cái này chỉ cần viết thêm hai pt nữa là xong#:-S#:-S#:-S#:-S#:-S
 
Top Bottom