Hóa 11 Bài tập về rượu.

xedualambogini@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng sáu 2020
24
11
6
21
Bình Phước
Nguyễn Hữu Cảnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho hỗn hợp gồm etanol và phenol tác dụng với natri (dư) thu dược 3,36 lít khí hidro ở đktc. Nếu cho hỗn hợp trên tác dụng với dung dịch nước brom vừa đủ thu được 19,86 gam kết tủa trắng của 2,4,6- tribromphenol
a) Viết phương trình hóa học của các phương trình xảy ra
b) Tính thành phần phần trăm khối lượng của mỗi chất trong hỗn hợp đã dùng:rolleyes:
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
a) C2H5OH + Na ---> C2H5ONa + 0.5 H2(1)
C6H5OH + Na ---> C6H5ONa + 0.5 H2(2)
C6H5OH + 3Br2 ---> C6H2Br3OH + 3HBr
b) mC6H2Br3OH= 19.86 => nC6H2Br3OH= 0.06(mol)
nH2= 0.15
(1)(2) => nC2H5OH = 0.15x2 - 0.06= 0.24(mol)
 
Top Bottom