Bài tập về quy tắc đếm

K

kimanhkutenb@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 16: Từ 6 số: 0, 1, 2, 3, 4, 5 có thể lập được bao nhiêu số có 3 chữ số:

a) Khác nhau?

b) Khác nhau, trong đó có bao nhiêu số lớn hơn 300?

c) Khác nhau, trong đó có bao nhiêu số chia hết cho 5?

d) Khác nhau, trong đó có bao nhiêu số chẵn?

e) Khác nhau, trong đó có bao nhiêu số lẻ?

Bài 17: a) Từ các số: 0, 1, 2, 3, 4, 5, 6 có thể lập được bao nhiêu số lẻ có 3 chữ số khác nhau
nhỏ hơn 400?

b) Từ các chữ số 1, 2, 3, 4, 5 có thể lập được bao nhiêu số có 3 chữ số khác nhau nằm trong
khoảng (300 , 500).
Thanks

Ngoài ra, các bạn tham khảo thêm kiến thức liên quan
Một số lỗi sai thường gặp khi giải bài toán tổ hợp
Tổ hợp xác suất
Các quy tắc đếm
Một số vấn đề liên quan xác xuất
Tổng hợp kiến thức toán 11
 
Last edited by a moderator:
K

kudoshizuka

Bài 16: Từ 6 số: 0, 1, 2, 3, 4, 5 có thể lập được bao nhiêu số có 3 chữ số:

a) Khác nhau : Đs : 100 số

b) Khác nhau, trong đó có bao nhiêu số lớn hơn 300: Đs : 60 số

c) Khác nhau, trong đó có bao nhiêu số chia hết cho 5: Đs : 36 s

d) Khác nhau, trong đó có bao nhiêu số chẵn :Đs : 52 số
e) Khác nhau, trong đó có bao nhiêu số lẻ : 48 số
Bài 17: a) Từ các số: 0, 1, 2, 3, 4, 5, 6 có thể lập được bao nhiêu số lẻ có 3 chữ số khác nhau
Bài 17: a) Từ các số: 0, 1, 2, 3, 4, 5, 6 có thể lập được bao nhiêu số lẻ có 3 chữ số khác nhau nhỏ hơn 400 : Đs :35 số

b) Từ các chữ số 1, 2, 3, 4, 5 có thể lập được bao nhiêu số có 3 chữ số khác nhau nằm trong khoảng (300 , 500).: Đs :24 số

mk ms học phần này , làm ko biết có đúng ko:p:p:p:p
 
Last edited by a moderator:
K

kimanhkutenb@gmail.com

Cảm ơn c :)
Nhưng
BÀi 16 đáp số là
c) 36
d) 52.
e) 48
Bài 17
a) 35.
b) 24.
______
Tớ không hiểu họ làm kiểu gì nữa, tớ cũng ra đáp án sai nhưng kết quả không giống cậu :D
C trình bày cách của c đi
 
Last edited by a moderator:
D

dien0709

Gọi số đó là abc ,a khác 0

1c) c=0 =>có 5 cách chọn a và 4 cách chọn b=>20

hoặc c=5=>có 4 cách chọn a và 4 cách chọn b=>16=>16+20=36

1d) c=(0;2;4) lý luận tương tự=>5.4+4.4+4.4=52

1e) c=(1;3;5)=>4.4+4.4+4.4

2a) c=1=>có 2 cách chọn a và 5 cách chọn b

c=3 giống c=1

c=5=>có 3 cách chọn a và 5 cách chọn b

=>2.5+2.5+3.5=...

2b)2 cách chọn a,4 cách chọn b và 3 cách chọn c=.2.4.3=...
 
Top Bottom