bài tập về "Quy luật di truyền" anh chị giải hộ em bài này

S

simple0243

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một loại thực vật, khi cho giao phấn giữa cây quả dẹt với cây quả bầu dục(P), thu được F1 gồm toàn cây dẹt.cho cây F1 lai với cây đồng hợp lặn về các cặp gen, thu được đời con có kiểu hình phân li 1 cây quả dẹt: 2 cây quả tròn: 1 cây quả bầu dục. cho cây F1 tự thụ phấn thụ phấn F2. cho tất cả các cây quả tròn F2 giao phấn với nhau thu được F3. lấy ngẫu nhiên 1 cây F3 đem trồng, theo lý thuyết xác xuất để cây có kiểu hình quả bầu dục là:
A 1/9
B 1/12
C 1/36
D 3/16
:confused:
 
T

tuonghuy333_2010

Giải đáp

Đây là đề đại học khối B năm 2013 vừa rồi ví dụ nó xuất hiện ở câu 20 mã đề 958 bạn vào đó xem rồi bật đáp án của bộ là biết kết quả nha. Hay là bài giảng giải đề của thầy nguyễn quang anh trên youtube nha. Đáp an là $\frac{1}{9}$.
Cụ thể: tách ra từ $F_2$ $\frac{2}{6}Aabb$ $\times$ $\frac{2}{6}aaBb$ suy ra: giao tử ab=$\frac{1}{3}$ suy ra: $aabb=\frac{1}{9}$​
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom