bài tập về protein

T

thaotrangcun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một gen có 20% A và 900G. khi gen đó sao mã đòi hỏi môi trường nội bào cung cấp 10%U, 15%X. Trên mARN có một số riboxom trượt qua 1 lần,vận tốc trượt bằng nhau, khoảng cách giữa RBX thứ nhất và RBX thứ năm là 3,2 s. Thời gian RBX thứ nhất trượt hết phân tử ARN là 51s. Tính từ lúc RBX thứ 1 bắt đầu giải mã thì thời gian RBX cuối cùng trượt hết mARN là 65 s.
a) Tính số lượng nu mỗi loại của mARN.
b) Khoảng cách giữa hai RBX liền kề là bao nhiêu A*?
C) Khi các RBX trượt hết mARN thì môi trương nội bào phải cung cấp bao nhiêu aa?
:)>-:)
 
T

tinaphan

a)

Trên gen: %A + %G = %T + %X = 50% ~> %G = 30% ~> Số nu = 900 : 30% = 3000 nu.
A = T = 3000 . 20% = 600 nu.
X = G = 900 nu
 
T

tranngocyen1999

Một gen có 20% A và 900G. khi gen đó sao mã đòi hỏi môi trường nội bào cung cấp 10%U, 15%X. Trên mARN có một số riboxom trượt qua 1 lần,vận tốc trượt bằng nhau, khoảng cách giữa RBX thứ nhất và RBX thứ năm là 3,2 s. Thời gian RBX thứ nhất trượt hết phân tử ARN là 51s. Tính từ lúc RBX thứ 1 bắt đầu giải mã thì thời gian RBX cuối cùng trượt hết mARN là 65 s.
a) Tính số lượng nu mỗi loại của mARN.
b) Khoảng cách giữa hai RBX liền kề là bao nhiêu A*?
C) Khi các RBX trượt hết mARN thì môi trương nội bào phải cung cấp bao nhiêu aa?
:)>-:)
a)
A + G = 50% => G = 30%
%G = [TEX]\frac{G.100}{N}[/TEX] => N = 3000
A = T = 20%N = 600
G = X = 900
b)
vận tốc các 5 riboxom bằng nhau và 5 riboxom tạo nên 4 khoảng cách nên khoảng cách giữa các rbx là:
3,2/ 4 = 0,8 (s)
c) Mình tính bài này sao nó lẽ nên đổi đề chút nhưng cách làm vẫn vậy nha thông cảm
tổng thời gian là 67 chứ không phải 65 nha
51 + (n - 1).0,8 = 67 => n =21 (rbx) => 21 pr
số aa = ([TEX]\frac{N}{6}[/TEX] - 1).21 = 10479
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom