bài tập về polime

A

anhthu_1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: đem trùng hợp 10 mol vinyl axetat thu được 688g poli vinyl axetat.Hiệu suất của quá trình trùng hợp =?
Câu 2:đốt cháy hết 1 lượng polietilen rồi dẫn sản phẩm cháy lần lượt đi qua bình 1 đựng CaCl2 khan dư, bình 2 đựng dd Ba(OH)2 dư thấy khối lượng bình 1 tăng m(g) còn ở bình 2 thu được 197g kết tủa.m=?
 
K

keepsmile123456

Câu 1: đem trùng hợp 10 mol vinyl axetat thu được 688g poli vinyl axetat.Hiệu suất của quá trình trùng hợp =?
nCH3COOCH=CH2 ----trùng hợp----> (-CH(OOCCH3)-CH2-)n
lí thuyết 10mol-------------------------------------------10mol
thực tế 10mol-------------------------------------------688/86=8 mol
=> H%=8/10 =80%
Câu 2:đốt cháy hết 1 lượng polietilen rồi dẫn sản phẩm cháy lần lượt đi qua bình 1 đựng CaCl2 khan dư, bình 2 đựng dd Ba(OH)2 dư thấy khối lượng bình 1 tăng m(g) còn ở bình 2 thu được 197g kết tủa.m=?
(-CH2-CH2-) ----đốt----> 2CO2 +2H2O
nCO2=nBaCO3 =197/197=1
=> nH2O=1 => khối lượng bình 1 tăng = mH2O =18
 
Top Bottom