Hóa 11 bài tập về phương trình ion

Jungkookv1612@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng năm 2018
5
1
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, đổ 300ml dung dịch KOH vào 100ml dung dịch H2SO4 1M , dung dịch sau phản ứng trở thành dung dịch dư bazo ,cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được 23g chất rắn khan tính nông độ mol dung dịch KOH
2, để kết tủa hết ion so42- trong 200ml dung dịch gồm hcl 0,1m, h2so4 0,2m cần 1800ml dung dịch ba(oh)2 .ph của dung dịch sau phản ứng bằng ?
HELP MEEEEE
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
1, đổ 300ml dung dịch KOH vào 100ml dung dịch H2SO4 1M , dung dịch sau phản ứng trở thành dung dịch dư bazo ,cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được 23g chất rắn khan tính nông độ mol dung dịch KOH
gọi x là nồng độ mol KOH
* TH1: Nếu KOH thiếu => 0,3.x<0,1.1.2 => x<2/3
Do KOH phản ứng hết => nK2SO4=1/2nKOH=0,15x (mol)
=> m(rắn)=0,15x.174=23 => x=0,88 M > 2/3 => loại
* TH2: Nếu KOH dư => x>2/3
nK2SO4=nH2SO4=0,1 mol ; nKOH dư=0,3x-0,2
=> m(rắn)=0,1.174+56(0,3x-0,2)=23 => x=1
Vậy CM(KOH)=1M
2, để kết tủa hết ion so42- trong 200ml dung dịch gồm hcl 0,1m, h2so4 0,2m cần 1800ml dung dịch ba(oh)2 .ph của dung dịch sau phản ứng bằng ?
bài này đơn giản mà, bạn thử làm xem nào!!!
 
Top Bottom