bài tập về phương pháp tự chọn lượng chất cần các bạn gợi ý

A

anhchangcodoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.hỗn hợp A gồm 1 anken và hidro có tỉ khối so với Hidro bằng 6,4 .Cho A đi qua niken nung nóng được hỗn hợp B có tỉ khối so với hidro bằng 8.Biết phản ứng hidro hoá xảy hoàn toàn .CTPT của anken là
A. C2H4 B.C3H6 C. C4H8 D. C5H10
2. Nung m gam bột đá X chứa 80% CaCO3 về khối lượng (phần còn lại là tạp chất trơ) một thời gian thu được chất rắn Y chứa 45,65% CaO .Hiệu suất của phản ứng nhiệt phân CacO3 là
A.50% B. 75% C.80% D. 70%
 
A

anhtraj_no1

1.hỗn hợp A gồm 1 anken và hidro có tỉ khối so với Hidro bằng 6,4 .Cho A đi qua niken nung nóng được hỗn hợp B có tỉ khối so với hidro bằng 8.Biết phản ứng hidro hoá xảy hoàn toàn .CTPT của anken là
A. C2H4 B.C3H6 C. C4H8 D. C5H10

gọi công thức anken là [TEX]C_nH_{2n}[/TEX]

số mol trước pứ / số mol sau pứ = M sau / M truoc = [TEX]\frac{8}{6,4}[/TEX] =1,25

số mol [TEX]H_2[/TEX] pứ = n trước - n sau = 0,8 n trước

gia sử số mol hỗn hợp trước pứ la 1 mol và anken hết thì

số mol anken là 0,2 và [TEX]H_2[/TEX] là 0,8

sau pứ [TEX]H_2[/TEX] dư 0,6 mol => 0,6*2+0,2*(14n+2) = 0.8*16

vậy anken là [TEX]C_4H_8[/TEX] phương án C
 
A

anhtraj_no1

12. Nung m gam bột đá X chứa 80% CaCO3 về khối lượng (phần còn lại là tạp chất trơ) một thời gian thu được chất rắn Y chứa 45,65% CaO .Hiệu suất của phản ứng nhiệt phân CacO3 là
A.50% B. 75% C.80% D. 70%

giả sử có 100g đá vôi
[TEX]n_{CaCO_3}=0,8[/TEX]
[TEX]CaCO_3 <---> CaO+CO_2[/TEX]
x-----------------x-------x
sau phản ứng còn lại 100-44x
ta có
[TEX]\frac{56x}{100-44x}.100%=45,65[/TEX]
x=0,6

H=75%

đáp án B
 
Top Bottom