[bai tap ve phuong phap bao toan e]

C

chungseu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hoa tan het m g hon hop gom Fe0, {Fe}_{2}{0}_{3},{Fe}_{3{0}_{4}, bang dung dich HN{0}_{3} dac nong thu duoc 4,48 l khi N{0}_{2}(dktc).Co can dung dich sau phan ung thu duoc 145,2 g muoi khan . tim m:confused:


truonghan_h said:
Cảnh cáo em viết bài có dấu, đặt tên tiêu đề đúng Qui định diễn đàn.
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

picture.php
 
K

kakinm

hoa tan het m g hon hop gom Fe0, {Fe}_{2}{0}_{3},{Fe}_{3{0}_{4}, bang dung dich HN{0}_{3} dac nong thu duoc 4,48 l khi N{0}_{2}(dktc).Co can dung dich sau phan ung thu duoc 145,2 g muoi khan . tim m:confused:
Coi hh ban đầu Chỉ Chứa[TEX]Fe & {Fe}_2O_3[/TEX]: x, y mol
[TEX]n_{{Fe}({NO}_3)_3=0,6mol[/TEX]
[TEX]n_{NO_2}=0,2 mol[/TEX]
\Rightarrow[TEX]x=\frac{0,2}{3} mol [/TEX]
\Rightarrow[TEX]y=\frac{0,6-x}{2}=\frac{4}{15} mol[/TEX]
\Rightarrow[TEX]m=56x+160y=46,4g[/TEX]
Lâu k post bài thông cảm nhé!
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

Bài này có thề giải bằng 2 cách
Cách 1 : Dùng định luật bảo toàn e như thầy giải : Thì thêm O2 vào mặc dù bài ko cho O2
Cách 2: dùng phương pháp quy đổi : Coi Hỗn hợp gồm Fe và Fe2O3
như bạn kan đã giải
 
Top Bottom