bài tập về phươmg pháp đồng qui.giúp em thầy ngọc.

B

blackboy91

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 15 : Cho hỗn hợp X gồm FeO, Fe2O3 , Fe3O4 với số mol bằng nhau. Lấy a gam X cho phảnứng với CO nung nóng sau phản ứng trong bình còn lại 16,8 lít hỗn hợp rắn Y. Hoà tan hoàn toàn Y trong H2SO4 đặc, nóng thu được 3,36 lít khí SO2 duy nhất (đktc). Giá trị của a và số mol H2SO4 đã phản ứng lần lượt là
A. 19,20 và 0,87. B. 19,20 và 0,51. C. 18,56 và 0,87. D. 18,56 và 0,51.

Câu 16 : Hoà tan hoàn toàn 14,52 gam hỗn hợp X gồm NaHCO3 , KHCO3 và MgCO3 trong dung dịch HCl dư, thu được 3,36 lít khí CO2 (đktc). Khối lượng muối KCl tạo thành trong dung dịch sau phản ứng là
A. 8,94 gam. B. 16, 7 gam. C. 7,92 gam. D. 12,0 gam
Câu 17 : Cho 13,92 gam hỗn hợp X gồm Cu và một oxit sắt vào dung dịch HNO3 loãng dư thu được 2,688 lít khí NO (sản phẩm khử duy nhất, đo ở đktc). Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được 42,72 gam muối khan. Công thức của oxit sắt là
A. FeO. B. Fe3O4 C. Fe2O3 D. Fe3O4 hoặc FeO.
 
G

girlbuon10594

Câu 16 : Hoà tan hoàn toàn 14,52 gam hỗn hợp X gồm NaHCO3 , KHCO3 và MgCO3 trong dung dịch HCl dư, thu được 3,36 lít khí CO2 (đktc). Khối lượng muối KCl tạo thành trong dung dịch sau phản ứng là
A. 8,94 gam. B. 16, 7 gam. C. 7,92 gam. D. 12,0 gam

~~> Quy hỗn hợp về [TEX]NaHCO_3[/TEX] (hoặc [TEX]MgCO_3[/TEX] cũng được, vì nó có cùng khối lượng phân tử mà) và [TEX]KHCO_3[/TEX]

Gọi [TEX]n_{NaHCO_3}=x mol[/TEX]

[TEX]n_{KHCO_3}=y mol[/TEX]

\Rightarrow [TEX]84x+100y=14,52[/TEX]

Và [TEX]x+y=3,36:22,4=0,15[/TEX] (BTNT C)

\Rightarrow [TEX]x=0,02; y=0,12 mol[/TEX]

\Rightarrow [TEX]n_{KCl}=0,12 mol[/TEX] (BTNT K) \Rightarrow [TEX]m=8,94g[/TEX]
 
G

girlbuon10594

Còn 2 bài còn lại, bạn có thể tham khảo tại ĐÂY

P/S: Bạn nên sử dụng thanh công cụ sear phía trên nhé, vì hầu như, những bài này, đã từng được thảo luận trên diễn đàn rồi

Chúc học tốt.
 
Top Bottom