bài tập về photpho

C

cantien98

H

happy.swan

Để điều chế 1 tấn H3PO4 50% với hiệu suất 90% thì khối lượng quặng photphoric chứa 73% Ca3(PO4)2 là bao nhiêu

$H_3PO_4$ m = 0.5 tấn.

$ Ca_3(PO_4)_2 => H_3PO_4$ (bảo toàn P)
310____________98
x______________0.5

=> x = (0.5*310) / 98 = 1.58 (tấn)

H = 90%
=> $Ca_3(PO_4)_2$ = 1.58/90*100 = 1.76 tấn
 
T

thupham22011998

happy.swan bảo toàn nguyên tố P sai

Ta có: $n H_3PO_4=0,5$tấn

$Ca_3(PO_4)_2-->2H_3O_4$
$310........................196$
$x.....................0,5$

-->$x=155/196$

Mà H=90% -->$m= Ca_3(PO_4)_2=775/882$ tấn

-->$m=1,2$ tấn
 
Top Bottom