bài tập về phi kim

K

k4svpro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 3,06g oxit MxOy của kim loại M có hóa trị ko đổi ( từ I đến III )tan trong dung dịch HNO3 dư thu đc 5,22g muối. Xác định công thức của oxit
2. Hòa tan hỗn ợp 6,4g CuO và 16g Fe2O3 trong dung dịch HCl 2M vừa đủ
a, Tính thể tích HCl cần dùng.
b, Tính nồng độ mol của các chất sau phản ứng
 
Last edited by a moderator:
M

my_nguyen070

Hoa

1. Cho 3,06g oxit MxOy của kim loại M có hóa trị ko đổi ( từ I đến III )tan trong dung dịch HNO23d] thu đc 5,22g muối. Xá định công thức của oxit
2. Hòa tan hỗn ợp 6,4g CuO và 16g Fe2O3 trong dung dịch HCl 2M vừa đủ
a, Tính thể tích HCl cần dùng.
b, Tính nồng độ mol của các chất sau phản ứng
2,
nCuO=0,08 mol
nFe2O3=0,1 mol
Pu: CuO+2 HCL\RightarrowCuCl2+H2O
0,08 0,16 0,08
Fe2O3+6HCl\Rightarrow2FeCl3+3H2O
0,1 0,6 mol 0,2
VHCl=0,38 (l)
CmCuCl2=0,21M
CmFeCl3=0,52M
 
W

whitetigerbaekho

Vì M có hóa trị không đổi nên phản ứng MxOy + HNO3 ---> M(NO3)n + H2O
Áp dụng bảo toàn khối lượng tính ra số mol của H2O là 0,02mol
Vậy Kl của oxi trong oxit là 0,02*16 = 0,32g vậy kl của kl m là 3,06 - 0,32 = 2,74g
Và số mol kim loại là 0,04/n ( vì nHNO3 = 2*nH2O )
M = 68.5*n, biện luận ra Ba
 
Top Bottom