Bai tap ve phep bien hinh

M

mickey8

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bai 1: Trong mặt phẳng Oxy,cho đường thẳng d: x=2. Viết pt ảnh của d qua phép đối xứng tâm O?
Bai 2: Trong mặt phẳng Oxy cho M(1;1). Tìm ảnh của M qua phép quay tâm O, góc quay 45 độ.
Bai 3: Trong mặt phẳng Oxy cho đường thẳng d: x+y-2=0 . Viết pt ảnh của đt d bằng cách thực hiện liên tiếp phép đối xứng qua tâm O và phép tịnh tiến theo vectơ v(3;2)
Bai 4: Trong mat phang Oxy cho duong tron (C) : (x-1)^2+ (y+2)^2=4. Viet phuong trinh anh cua dt (C) bang cach thuc hien lien tiep phep doi xung truc Oy va phep tinh tien vecto (-3,1)
( bai 3 khac voi bai 4 cho doi xung tam voi doi xung truc nen mong cac ban co giai thi giai giup lun chu dun noi giong bai 3 hay giong bai 4 nhe .....:)
Bai 5 : cho tam giac ABC voi dc AH , duong phan giac AD. Goi O la tam duong tron ngoai tiep tam giac.
a) cmr: qua phep doi xung truc AD thi tia AH bien thanh tia AO va khi do , goc BAH = OAC.
b) tia phan giac AD cat duong tam O tai E. Tren tia AB lay diem F sao cho AF=AC. cm: dt ngoai tiep tam giac ABC bang dt ngoai tiep tam giac AEF
Bai 6 : Cho hinh vuong ABCD tam O. Ve hinh vuong AOBE.
a) Tim anh cua hinh vuong AOBE qua phep quay tam A goc quay (AO;AD)
b) Tim phep bien hinh bien hinh vuong AOBE thanh hinh vuong ADCB.
 
Top Bottom