bài tập vè phản ứng tách nước của ancol

L

linh954

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: trộn 0,5 mol C2H5OH và 0,7 mol C3H7OH thu được hỗn hợp A.dẫn hỗn hợp A qua dd H2SO4 đặc nóng. Tất cả các ancol đều bị khử nước (h=100%).Lượng anken sinh ra làm mất màu 1 mol brom trong dung dịch. Số mol H2O tạo thành trong sự khử là???
mn làm đi ha!!!!!!!!:D:D:D:D:D
 
L

lulukaty

nBr2=nanken=nH2O(trong p/ư tách nước tạo anken)=1 mol=n rượu tách nước tạo anken
n rượu còn lại(tách nước tạo ete)=0,5+0,7-1=0,2 mol
=>n H2O(trong pư tách nước tạo ete)=1/2n rượu+0,1 mol
=>n H2O=1+0,1=1,1 mol
 
Top Bottom